Một người khi sử dụng ô tô thường chỉ quan tâm đến những chi tiết cơ bản nhất của xe. Ví dụ như các nội thất trong xe, vô lăng, chân ga, phanh… Và những chi tiết phụ khác bên trong nội thất xe. Tuy nhiên, những bộ phận quan trọng giúp chiếc xe có thể vận hành lại ít người để ý hoặc biết đến chúng. Đó chính là phụ tùng ô tô.

Phụ tùng ô tô là gì?

Khái niệm phụ tùng ô tô hiểu đơn giản nhất là những thành phần, chi tiết của một chiếc xe ô tô. Chúng được sản xuất rời, không lắp ráp cố định với nhau. Khi chúng bị hỏng, sử dụng lâu bị cũ thì chúng có thể tháo ra và thay mới được.

Phụ tùng ô tô bao gồm những gì?

Mọi người hay nhầm lẫn phụ tùng ô tô với đồ chơi ô tô. Phụ tùng ô tô bao gồm những bộ phận, chi tiết máy như: giảm xóc, rotuyn,… Ngoài ra còn có bình ắc quy, xylanh, piston, gioăng máy, bạc séc măng. Canh trục khuỷu, bạc ắc piston – bạc chốt piston, seal xy lanh, súp pắp hút xả,… Hay là gạt mưa ô tô, má phanh, phanh,… Còn đồ chơi ô tô là những thiết bị như: camera hành trình, cảm biến áp suất lốp, bơm điện ô tô, cáp kích nổ, máy khử mùi,…

Tóm lại, phụ tùng ô tô là những thứ gắn vào xe mà không có chúng hoặc chúng bị hỏng thì xe ô tô không thể hoạt động được. Còn đồ chơi ô tô là thiết bị, đồ dùng làm tăng sự sang trọng của xe hơi. Không có chúng, ô tô vẫn hoạt động được.

Đặc điểm từng loại phụ tùng ô tô

Thông thường, mỗi dòng xe ô tô đều có phụ tùng riêng để bảo vệ người dùng. Chúnh ta rất dễ tìm được những thành phần thay thế sửa chữa chính hãng với chất lượng gần như nguyên bản. Phụ tùng ô tô đi kèm là một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Bởi lẽ khi quá khan hiếm thì những bác tài sẽ vừa mất thời hạn, vừa tốn ngân sách để tìm được đồ thay thế sửa chữa. Một yếu tố nan giải khi xe gặp sự cố .

Nếu xem xét dưới góc độ thành phần trong xe thì một số loại phụ tùng xe ô tô cơ bản có thể kể đến. Đó là phụ tùng máy gầm; Gương, đèn; Phụ tùng thân vỏ oto; Các loại phụ tùng điện như piston, xi lanh, bạc séc măng,…; Phụ tùng điều hòa;…

phân loại phụ tùng ô tô

Phân loại

Phụ tùng ô tô chính hãng

Do hãng sản xuất ô tô chế tạo nên phụ tùng loại này được đánh giá rất cao về chất lượng. Với thiết kế tinh xảo giống với bản gốc gần như tuyệt đối. Người dùng có thể yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm tiêu chuẩn này. Loại phụ tùng chính hãng thường được kinh doanh tại các cơ sở, cửa hàng đại lý uỷ quyền của nhà sản xuất. Giá thành của loại này tương đối cao.

Phụ tùng đã qua sử dụng

Các phụ tùng này thường là hàng chính hãng. Có chất lượng cao nhưng không còn mới 100% như loại trên. Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng các sản phẩm đã qua sử dụng trước đó thường có chất lượng không mấy đảm bảo. Tuy nhiên điều này chưa hẳn vậy. Có rất nhiều hàng hoá phụ tùng hoạt động rất tốt. Và giá cả lại “mềm” hơn cho người sử dụng.

Phụ tùng ô tô từ bên thứ 3 thay thế (OEM)

Phụ tùng dạng này được một đơn vị thứ 3 do hãng sản xuất đặt yêu cầu sản xuất. Đặc điểm của dạng này là được đóng gói theo công ty sản xuất. Có thiết kế và chất lượng tương đương với phụ tùng chính hãng. Các loại phụ tùng OEM này thường được bán với giá thấp hơn hàng chính hãng ngoài thị trường.

Phụ tùng ô tô Hà Thành

Các sản phẩm phụ tùng ô tô tốt, chính hãng nếu đến được tay người tiêu dùng là rất tốt. Tuy nhiên, chúng lại dễ bị làm giả. Hàng kém chất lượng đầy rẫy ngoài thị trường, độ bền kém. Nhiều đại lý chạy theo lợi nhuận để dễ dàng bỏ qua trách nhiệm đảm bảo an toàn cho ô tô và người dùng.

Vì thế, Hà Thành sẽ giúp các bạn xua tan nỗi lo trên. Hà Thành – đơn vị cung cấp phụ tùng và lốp ô tô xe thương mại với dịch vụ chuyên nghiệp. Với sản phẩm đa dạng, chính hãng, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Mọi yêu cầu của khách hàng sẽ được đáp ứng và xử lý nhanh nhất. 

Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm tiêu chí cho định hướng phát triển chất lượng dịch vụ.