Năm 2021, đại dịch Covid-19 và giá nguyên vật liệu tăng. Chúng đã bào mòn biên lợi nhuận của hầu hết các doanh nghiệp xây dựng. Tốc độ tăng trưởng của toàn ngành thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Dự báo, năm 2022, mặc dù còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, song các doanh nghiệp xây dựng vẫn có nhiều cơ hội bứt phá…

Mặc dù mất đà tăng trưởng từ trước đại dịch, thị trường xây dựng Việt Nam vẫn là một điểm sáng. Đặc biệt là trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Được định giá khoảng 60 tỷ USD vào năm 2021. Dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng hơn 8,71% trong giai đoạn 2022-2027. 

Ưu tiên của doanh nghiệp xây dựng

Tín hiệu tích cực đến ngay từ những tháng đầu năm khi backlog của các doanh nghiệp đầu ngành xây dựng dân dụng tiếp tục lập đỉnh. Thêm vào đó, dòng vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam. Đây là điểm sáng đối với mảng xây dựng công nghiệp. Cụ thể, tính đến ngày 20/3/2022, tổng vốn FDI đăng ký cấp mới, tăng thêm và mua cổ phần đạt gần 9 tỷ USD. Tổng vốn giải ngân ước tính đạt 4,42 tỷ USD. Mức cao nhất so với quý 1 của các năm, từ 2018-2022. 

Bên cạnh đó, một loạt các biện pháp hỗ trợ của Chính phủ được triển khai gần đây đã và đang tạo ra những xung lực mới cho các doanh nghiệp. Giúp các doanh nghiệp trong ngành phục hồi và tăng tốc.

Hầu hết các doanh nghiệp xây dựng – vật liệu xây dựng cho biết trong ngắn và trung hạn, họ sẽ tập trung vào 6 ưu tiên sau:

– Tăng cường công tác quản trị tài chính, quản trị rủi ro

– Đảm bảo việc làm, tiền lương và quyền lợi cho nhân viên

– Tăng cường hợp tác đầu tư; thứ tư, đẩy mạnh đầu tư và phát triển công nghệ

– Đào tạo và cải thiện chất lượng nguồn nhân lực thích ứng với thời đại số

– Huy động vốn, xây dựng nguồn tài chính vững mạnh. 

Qua đó, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong gian đoạn mới.

xây dựng Hà Thành

Xây dựng Hà Thành

Hà Thành Holding là một công ty uy tín trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng. Ví dụ như xây dựng khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị.

Dịch vụ

– Cung cấp các loại bất động sản công nghiệp 

– Chuyên cung cấp bê tông thương phẩm cho các dự án công trình dân dụng & công nghiệp

– Cung cấp các vật liệu liên quan đến xây dựng 

– San lấp mặt bằng cho các dự án khu công nghiệp và dân dụng 

– Tư vấn và Thi công xây dư các công trình dân dụng & công nghiệp

Các dự án xây dựng đã triển khai nổi bật

– Công trình Vincom Thái Bình

– Xưởng may Smart Hải Hậu

– Công trình Cổng số 4 Hải Hậu

– Bệnh Viện Sài Gòn – Nam Định

– Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu – Nam Định

Kinh nghiệm

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Thành Holding đã trải qua hành trình hơn 30 năm đi cùng sự phát triển ngành xây dựng nước nhà. Trở thành một thương hiệu được bảo chứng trên thị trường. Bất động sản xây dựng Hà Thành đã có mặt trên nhiều thành phố lớn tại Việt Nam như Ninh Bình, Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên,…

Với hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành, Hà Thành Holding luôn đồng hành cùng khách hàng với 4 giá trị cốt lõi. Đạo đức kinh doanh – Nhân bản – Đồng hành – Đổi mới với mong muốn chạm tới trải nghiệm của từng khách hàng.

Bất động sản xây dựng Hà Thành tự tin giới thiệu cho khách hàng những giải pháp cung ứng phù hợp với mọi ngành nghề kinh doanh.